Kiến trúc sư người Úc

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một tòa nhà ở Khu Thương mại Trung tâm của Sydney, tất cả chúng đều được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư trong và ngoài nước. Kiến trúc sư là những người đã được đào tạo về lĩnh vực này và được cấp phép về quy hoạch cũng như thiết kế các tòa nhà. An toàn trong cấu trúc là điều cần thiết đối với công việc của một kiến ​​trúc sư, vì vậy họ cần phải thực hiện một chương trình giáo dục nâng cao và thực tập cho họ để cung cấp các yêu cầu về việc có giấy phép về kiến ​​trúc.

Các kiến ​​trúc sư người Úc đầu tiên là những người Úc bản địa. Kiến trúc Úc ít nhiều lấy cảm hứng từ sự tiến bộ ở Anh trong thế kỷ 19, và đến những năm 1930, những người chịu ảnh hưởng khác đã đến như người Mỹ. Mặc dù thích nghi với những kiến ​​trúc nước ngoài này, chúng vẫn phát triển mạnh mẽ để thêm một chút hương vị của văn hóa riêng của họ. Có rất nhiều kiến ​​trúc sư đầy tham vọng ở Úc, những người làm việc để tạo dựng được tên tuổi trong ngành.

Một trong những Kiến trúc sư người Úc nổi tiếng và ưu tú nhất là Glenn Murcutt. Ông đã đạt được và xây dựng nhiều tòa nhà như Trung tâm Nghệ thuật Arthur và logo manchester united Yvonne Boyd ở bang New South Wales, Trung tâm Thông tin Du khách Bowali ở Lãnh thổ Northen, và nhiều công trình khác. Anh cũng đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm Giải thưởng Huy chương Vàng AIA năm 2009.

Philip Cox là một kiến ​​trúc sư nổi tiếng khác với số lượng công trình mà ông đã thực hiện như Sân vận động bóng đá Sydney, các tòa nhà khác nhau được sử dụng cho Thế vận hội Sydney, và cả trung tâm quần vợt Flinders Park ở Melbourne. Sau đó, ông đã nhận được giải thưởng khai mạc về thể thao và kiến ​​trúc từ Ủy ban Olympic Quốc tế. Ông cũng là người sáng lập ra một trong những công ty kiến ​​trúc hàng đầu ở Úc là COX Architects and Planners.

Được coi là một trong những người ủng hộ hàng đầu cho phương pháp luận của chủ nghĩa hiện đại trong Kiến trúc sư người Úc là Harry Seidler. Ông đã xây dựng hơn 180 công trình kiến ​​trúc tại Úc cũng như khắp nơi trên thế giới với các công trình như Trung tâm Thủy sinh Ian Thorpe ở Sydney hay Đại sứ quán Úc tại Paris, Pháp. Ông cũng là kiến ​​trúc sư đầu tiên giới thiệu đầy đủ các triết lý của Bauhaus trong lục địa. Giữa những bình luận và thiết kế khác nhau của ông đã gây ra những tranh cãi đáng chú ý, ông vẫn được tôn trọng vì nhiều tác phẩm của mình.

Một người dẫn đầu trong phong cách kiến ​​trúc hiện đại cuối thế kỷ 20 là Alex Popov. Sinh ra từ Cha Mẹ là người Nga, anh chuyển đến Sydney năm 12 tuổi. Từng theo học tại trường Cao đẳng Newton và Đại học Sydney, hoàn thành chương trình tại Đan Mạch và trở lại vào năm 1983 với tư cách là một kiến ​​trúc sư được cấp phép. Hai tác phẩm chính của ông là Ngôi nhà Griffin ở Castlecrag và Rockpool trong Mona Vale. Năm 2005, anh đã nhận được Giải thưởng RAIA Robin Boyd.